CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP

Thứ tư - 26/05/2021 10:03
Trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn được sống, học tập và làm việc trong môi trường: Xanh - sạch - đẹp, an toàn. Trường học xanh – sạch – đẹp, an toàn tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng cô, trò và mỗi ai về thăm trường.
CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP
Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều hiểu: Môi trường là tất cả những gì xung quanh ta, đem lại sự sống cho con người và sinh vật. Thế nhưng hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng bởi khói bụi, rác thải, nước thải và nạn chặt phá rừng bừa bãi,… Còn trong các nhà trường hiện nay đang diễn ra một số vấn đề nổi cộm về môi trường như: Không tiết kiệm điện, nước, vẽ bậy lên bàn ghế, tường lớp học, ăn quà vặt, vứt giấy rác bừa bãi. Việc tạo cảnh quan môi trường xanh sạch, đẹp còn hạn chế.
z2474327458935 21007dc182a2037523f6c6ac04226baf
Để nhà trường luôn có một môi trường làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi ... Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện thì ngoài việc luôn có ý thức làm tốt việc gìn giữ môi trường như: Sử dụng điện nước vừa đủ, không lãng phí; giữ sạch bàn ghế, trường lớp, không vẽ bậy, không ăn quà vặt, bỏ rác đúng nơi quy định, nhà trường còn tổ chức làm rất nhiều việc tốt để xây dựng môi trường giáo dục ngày một thân thiện hơn, cụ thể: Ở trường, ngoài việc trọng tâm là “ Thầy dạy tốt – Trò học tốt” và việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh, nhà trường còn thường xuyên tổ chức cho các em làm rất nhiều việc tốt để xây dựng, gìn giữ môi trường học tập trong sạch, đẹp mắt. Đây là những hình ảnh việc làm của nhà trường về vệ sinh trường lớp, trồng, chăm sóc cây và hoa trong sân và vườn trường.
z2474326596950 6de4d0da992cb32eb0cd684280df4f5c
       Ngoài việc dọn vệ sinh hàng ngày, cô và trò nhà trường còn tổ chức tổng vệ sinh trong và xung quanh trường, gom rác thải đúng nơi quy định nên sân trường lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát, môi trường trong sạch. Ngoài giờ học các em học sinh còn thường xuyên lau bàn ghế, cửa sổ các lớp học để lớp học luôn sạch sẽ, thoáng mát. Và còn đây là những chậu hoa, bồn hoa dọc theo hành lang trước cửa các lớp học. Mỗi gốc cây trên sân trường là 1 bồn hoa đẹp. Những việc làm“ Chung tay bảo vệ môi trường” của trường PTDTBTTH Pú Hồng được diễn ra thường xuyên, việc tuy nhỏ bé, đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng rằng những gì trường tôi chia sẻ hôm nay sẽ được lan tỏa đến mọi nơi, mọi trường. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay thực hiện để góp phần hình thành nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường giáo dục Xanh – Sạch – Đẹp, đúng với khẩu hiệu: Trường lớp khang trang, môi trường xanh, sạch, thân thiện – Mỗi ngày đến trường là một ngày vui!” thì chúng ta sẽ có một môi trường giáo dục tốt cho ngày hôm nay và mãi mai sau!
z2474327117797 ba25743978b82c573bf52dc43dc6ec0b