Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục Trường PTDTBT TH Pú Hồng

Thứ tư - 05/10/2022 07:41
Với điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn, ngân sách Nhà nước chi cho giáo dục còn hạn hẹp, thời gian qua Trường PTDTBT TH Pú Hồng đã tích cực xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị day học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.
Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục Trường PTDTBT TH Pú Hồng
Để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, Nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xã Pú Hồng và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận về xã hội hóa giáo dục đến các tổ chức, cá nhân và nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn dân cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục của địa phương. Năm học 2022-2023 mới bắt đầu, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh, sự chung tay của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Pú Hồng, Trường PTDTBT TH Pú Hồng đã được đầu tư thêm các trang thiết bị để dạy học, bảo đảm cho học sinh đến trường có điều kiện học tập tốt hơn. Theo đó, Nhà trường đã được trang bị thêm máy giặt, 3 năng lượng mặt trời, 2 bình nước nóng lạnh, được phụ huynh quyên góp ủng hộ để tu sửa cơ sở vật chất nhà trường góp phần đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Giáo viên của trường không những giảng dạy kiến thức theo chương trình sách giáo khoa 2018, để nhằm đổi mới phương pháp học cho học sinh từng ngày, từng môn học, tiết học. Ngoài giờ giảng dạy các thầy cô còn tham gia lao động để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường.
z3761389799831 0e9d224cea8237aa2ba1c4abc4da039f
Để có được kết quả đó, cùng với việc chủ động tham mưu của Ban giám hiệu Nhà trường, sự đồng thuận, nhất trí cao của các bậc cha mẹ học sinh thì sự quan tâm, ủng hộ tích cực của các cá nhân, tập thể doanh nghiệp trên địa bàn là rất quan trọng; đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo, chính quyền xã pú Hồng. Thực hiện phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, năm học 2022-2023 Trường PTDTBT TH Pú Hồng  tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như nâng cao các hạng mục để tiến tới đạt trường chuẩn mức độ I.
z3761392701560 11527ce0c867eb1df483d754dfd4d10a