HOẠT ĐỘNG CỦA EM Ở TRƯỜNG

Thứ sáu - 22/01/2021 08:23
Nhận thức được tầm quan trọng của tiết hoạt động tập thể mạng lại sự tự chủ cho học sinh phát triển nhân cách toàn diện phù hợp với tiến độ xã hội ngày nay một trong nhưng tiêu chí nhà trường hướng tới là sự phát triển hình thành tính tự chủ và tri thức cho học sinh, trong trường tiều học luôn có tiết hoạt động tập thể và trong hoạt động sinh hoạt lớp để tiết dạy học hào hứng vui vẻ giáo viên phải nghĩ ra nhưng nội dung dạy học phù hợp với lứa tuổi từng chủ đề, chủ điểm từng tháng, tuần trong năm học phù hợp với đối tượng học sinh giáo viên tổ chức cho các em tham gia văn nghệ thi vẽ chơi trò chơi. Khi tổ chức sinh hoạt lớp giúp các em thích thú học tập vui tươi sau tiết sinh hoạt, thông qua đó giúp các em học trong lớp đoàn kết gắn bó với nhau hơn, các em mở rộng kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Ví dụ: Chủ đề tháng 1 mừng Đảng mừng xuân. Phần đầu sinh hoạt là nội dung tổng kết hoạt động vừa qua triển khai kế hoạch công tác tuần tới các em trong lớp chủ động đưa ra ý kiến các em được đưa ra ý kiến nhận xét đánh giá hoạt động, học tập của lớp sau 1 tuần học đồng thời biểu dương khen ngợi, nhắc nhở và nhưng lời nhận xét bổ xung cho nhau. Giúp học sinh hiểu nhau hơn sau đó là hoạt động văn nghệ các em học sinh ở lớp sẽ lên hát các bài hát về mùa xuân và đất nước sau cuối giờ các em sẽ chia sẻ với nhau.
IMG 4578
Để hưởng ứng thay đổi cách dạy học trong trương trình mới , nhà trường đã giao cho tổng phụ trách đội lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động tập thể là cho các em học sinh lên hát, múa mà các lớp trực tuần đã chuẩn bị và các tiết mục khác của bên đoàn đội đưa lên. Và sau đó là phần nhận xét nhắc nhở của lớp trực tuần và phương hướng tuần tới.Nhờ tổ chức các hoạt  động tập thể có các hoạt động hát múa tinh thần của các em học sinh vui vẻ hơn, hăng hái học tập và tràn đầy sự cố gắng , nhờ  có tiết mục văn nghệ vào mỗi buổi chào cờ đã nâng lên khả năng múa hát của học sinh, em nào có năng khiếu với nghệ thuật được thể hiện năng khiếu của mình, nhờ có các buổi hoạt động tập thể nhà trường cũng tìm được những em có năng khiếu múa, hát để đào tạo vào đội văn nghệ của trường, giúp cho đội văn nghệ tự tin hơn trau rồi được nhiều hơn tự tin hơn khi các em được tham gia múa hát nhiều.
IMG 4576
Hết phần văn nghệ là lời nhận xét , dạy bảo của lớp trực tuần, lời nhận xét của tổng phụ trách đội nói lên những vấn đề nổi lên trong tuần. Sau cuối cùng là lời nhận xét và phương hướng tuần tới của ban giám hiệu nhà trường. Tiêt hoạt động tập thê mạng lại rất nhiều lợi ích tạo không khí vui tươi thỏa mái cho học sinh, các em được nghe những lời nhận xét lời khuyên đúng đạo đức, việc nào nên làm việc nào không nên, mình nên sửa lỗi khi mắc lỗi, và được nghe những tấm gương tốt và biết được tuần tới mình nên làm gì, thực hiện gì , làm sao để thực hiện cho tốt.