BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Thứ tư - 09/12/2020 08:06
Cứ mỗi sang thứ hai đầu tuần,tất cả các trường học trên cả nước nói chung và trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng nói riêng đều tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần. Để thầy và trò có thêm nhiều năng lượng để bắt đầu một tuần học mớI.
ẢNH 4
Sáng thứ hai là sáng đầu tiên của một tuần học và để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ thật chu đáo, nhà trường đã phân cho từng lớp trực tuần, để theo dõi và nhận xét tuần học đó. Trong tuần đó lớp nào trực tuần sẽ có nhiệm vụ bê ghế cho các thầy cô ngồi. Khi nghe tiếng trống xếp hàng các em học sinh trong toàn trường đã nhanh nhẹn ra xếp hàng, để hoạt động đầu giờ, khi hoạt động đầu giờ kết thúc, Thầy giáo công tác đội sẽ hô cho các em chỉnh đốn trang phục. Chuẩn bị làm lễ chào cờ và đội trống vào vị trí, khi tiếng trống chào cờ kết thúc. Tiếng nhạc hùng tráng vang lên, học sinh toàn trường bắt đầu hát Quốc ca rồi đến Đội ca. Thời gian làm lễ rất nhanh trôi qua và phần thứ hai của buổi lễ các em đã được nghe các tiết mục văn nghệ, thấy các em rất hào hứng và sôi nổi, phần thứ ba cũng quan trọng không kém, lớp trực tuần sẽ lên nhận xét và tổng kết lại những ưu khuyết điểm trong suốt một tuần học đã qua, khi ấy thấy các em ngồi rất ngay ngắn để lắng nghe lớp trực tuần nhận xét.
ẢNH 1
Khi lớp trực tuần nhận xét xong, Ban giám hiệu và thầy giáo bên Đoàn đội sẽ góp ý bổ sung và tuyên dương những mặt đã làm được,  góp ý  những mặt chưa làm được trong tuần qua và đưa ra phương hướng tuần học tới. Buổi lễ chào cờ kết thúc luôn trong sự hân hoan của mỗi học sinh, khi ấy thấy thầy và trò như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho một tuần học mới với những điều mới mẻ.
ẢNH 2

Tác giả bài viết: Lò Thị Thủy