SINH HOẠT DƯỚI CỜ- TIẾT HỌC Ý NGHĨA

Thứ hai - 21/12/2020 14:56
Đến với mái trường TDTBT Tiểu học Pú Hồng, cứ vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, các em học sinh lại háo hức xếp ghế ngay ngắn, thẳng hàng để cùng tham dự tiết Sinh hoạt dưới cờ. Qua tiết chào cờ, nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống về những ngày lễ kỷ niệm lớn của dân tộc, giáo dục kỹ năng sống qua các câu chuyện từ cuộc sống, qua cách tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn, Đội.
SINH HOẠT DƯỚI CỜ- TIẾT HỌC Ý NGHĨA

Sáng thứ hai hàng tuần thầy và trò Trường TDTBT  Tiểu học Pú Hồng đã tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần học mới và là buổi chào cờ đầu tuần để khởi đầu  cho tuần học mới tràn đầy niềm tin.  Thứ hai bắt đầu với những niềm vui mới, những hứng khởi mới cùng nhiều dự định tốt đẹp, hứa hẹn một tuần học tập hiệu quả và làm việc hăng say. Trong lễ chào cờ trang nghiêm, học sinh toàn trường hướng về lá tổ quốc đỏ thắm và cất cao tiếng hát quốc ca hùng tráng. Sau đó các hoạt dưới cờ đã diễn ra trong khoảng thời gian ngắn gọn như: ca múa hát, hài kịc để tạo không khí cho tiết sinh hoạt dưới cờ. Tiếp là đại diện lớp trực tuần đã lên đánh giá và tổng hợp các mặt nề nếp của trường trong tuần qua. Trên gương mặt từng em học sinh, em nào cũng hồi hộp và háo hức chờ đợi những đánh giá về sự thành quả cố gắng rèn luyện của mình. Rồi cảm xúc vỡ òa trong sung sướng khi lớp mình hoặc bản thân được tuyên dương, khen ngợi.
20201102 074149

Nối tiếp chương trình, trong bầu không khí nhẹ nhàng, thân mật, thầy Tổng phụ trách Liên đội nhà trường đã phát động những cuộc thi đua và phong trào lớn trong tuần, tháng. Hưởng ứng Tuần lễ học bổ ích, vui khỏe khởi sác cho tuần học mới đầy ý nghĩa.
20201120 082629

Sau những bài học bổ ích ấy là tiết mục múa tập thể sôi động của các em học sinh toàn trường giữa sân trường làm cho không khí  vui tươi hơn, hứng khởi hơn như tiếp thêm năng lượng cho các em học sinh đón chào tuần học mới, cho những hành trình mới.

Tác giả bài viết: Lò Văn Cương