Công tác huy động, duy trì sĩ số học sinh đến trường đến lớp

Thứ tư - 26/10/2022 15:44
Do nhận thức của cha mẹ học sinh. Ngoài những phụ huynh rất quan tâm đến việc học của con em mình vẫn còn một bộ phận không nhỏ phụ huynh còn xem nhẹ việc học, họ chưa tưởng trông chờ, phó mặc con em mình cho nhà trường, lên nương, lên lán ở…. Một số gia đình đông con đi học, hoàn cảnh kinh tế khó khăn phải lo cuộc sống gia đình, chưa phối hợp tốt với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lí học sinh tự học ở nhà (Đa số học sinh hay nghỉ học là con em trong gia đình nghèo, thiếu sự quan tâm, học sinh nghỉ học ở nhà giúp đỡ công việc cho gia đình). Có một số phụ huynh chỉ nghĩ cho con đi học để được nhận phụ cấp hàng tháng.
Công tác huy động, duy trì sĩ số học sinh đến trường đến lớp

Có kinh nghiệm các thầy cô ở ngay tại điểm trường nên hiểu rõ tâm tư, hoàn cảnh của gia đình các em học sinh trong bản các thầy cô thường xuyên thăm hỏi gia đình học sinh để nắm bắt tâm tư tình cảm của các em, nắm bắt hoàn cảnh gia đình từng học sinh để kịp thời động viên giúp đỡ các em, đồng thời vận động cha mẹ học sinh quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt hơn cho con em mình học tập.
z3783184623807 4e87904f0b0758016d7b1dadf649d54f

Tìm hiểu nắm bắt nguyên nhân tại sao học sinh vắng học hàng ngày trên lớp; trực tiếp đến nhà những học sinh vắng học để tìm hiểu lý do và thông báo việc vắng học trong ngày của học sinh cho cha mẹ học sinh biết. Các thầy cô giáo không những chỉ dạy kiến thức mà còn phải dỗ học sinh học bài . Vì vậy, với giáo viên không chỉ cần có chuyên môn tốt mà còn phải rất kiên trì, hiểu tâm lí học sinh.
z3783193514311 5d07a4c5d124b33fbba7dc0dd87a0435

Ngoài giờ lên lớp, các thấy cô phải tìm đến từng nhà các em để trò chuyện, chia sẻ  với phụ huynh, vận động học sinh đến lớp nay mắn là trên điểm trường là có Dự Án nuôi em nên các  em chỉ cần nấu cơm cho các con và đến trường, lớp thầy cô cũng đã trồng được râu xanh Hầu như gia đình của các em đều ủng hộ và cho con đến lớp. Qua các hoạt động này cho thấy các em đến trường không những đến để học mà đến trường là vừa được học, vừa được chơi. nhằm làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp và duy trì sĩ số đảm bảo chuyên cần để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
z3770298485930 ec63b9687a1c7b68e5152d705d122f17