TRƯỜNG HỌC XANH

•   25/04/2023 09:36:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Để tạo cảnh quan trường học xanh- sạch- đẹp, trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông đã sáng tạo trong việc xây dựng môi trường xanh ngay tại trường, đó là tận dụng những bãi đất trống trong khuôn viên nhà trường để lập mô hình vườn rau xanh của khu bán trú.

GIỜ HỌC BỔ ÍCH

•   25/04/2023 09:26:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trong một tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1 Sách kết nối tri thức với cuộc sống của lớp 1 điểm bản Huổi Dên. Trong mỗi một tiết dạy mônTiếng Việt - tập đọc: Tôi luôn thực hiện theo quy trình dạy học của mình.

LỚP HỌC XOÁ MÙ CHỮ Ở HUỔI DÊN - TRƯỜNG PTDTBT TH PÚ HỒNG

•   28/03/2023 10:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trên địa bàn Điện Biên Đông nói chung và xã Pú Hồng nói riêng vẫn có rất nhiều đồng bào chưa biết chữ. Để nâng cao trình độ dân trí cho người dân, những năm qua Phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông và cụ thể là Trường PTDTBT Tiểu Học Pú Hồng mở lớp xóa mù chữ để đồng bào nơi đây có thể tiếp cận với sách vở, học tập sau thời gian lao động, lên rẫy.

NHỮNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA EM

•   24/11/2022 08:09:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đầu tiên trước khi vào tiết dạy, tôi thường cho các em khởi động. Khởi động để tạo không khí vui vẻ và thoải mái để bắt đầu hoạt động học. Hoạt động học tôi tiến hành cho các em nghe, nói, đọc, viết và tính toán.

GIÁO DỤC HỌC SINH CÓ Ý THỨC LAO ĐỘNG VÀ GIỮ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP LUÔN SẠCH SẼ

•   23/02/2022 08:24:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đây là công việc thường xuyên học sinh phải làm để đảm bảo vệ sinh môi trường học đây chính vệ sinh môi trường PTDTBT TH Pú Hồng xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên, là một trong những nhiệm vụ của học sinh hàng ngày và hàng tuần. Vì Thế các em học sinh đã làm tốt công việc của mình để làm cho sân trường sạch đẹp hơn. Vệ sinh môi trường được phân công. Mỗi ngày, thông thường, học sinh mỗi lớp sẽ phải quét dọn và lau chùi lớp học, bảng, bàn ghế; làm sạch hành lang, cầu thang, cửa ra vào, cửa sổ,...

CÔNG TÁC LAO ĐỘNG VỆ SINH TRONG DỊP HÈ

•   28/06/2021 09:34:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Từ sáng sớm, ngày 14/06/2021 tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đã có mặt để tiến hành lao động dọn dẹp vệ sinh tất cả các lớp học, sân trường và khuôn viên xung quanh nhà trường.

MỘT GIỜ HỌC MĨ THUẬT VỚI NHIỀU ĐIỀU BỔ ÍCH

•   25/05/2021 11:14:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Tìm hiểu chủ đề này giúp các em hiểu được đặc điểm chung về hình dáng con cá. Biết vẽ cá và sử dụng được các nét và màu sắc đã học để trang trí con cá, giới thiệu, nhận xét và nêu được cảm nhận về sản phẩm của mình, nhóm, của bạn.

GIỮ SẠCH ĐẸP LỚP VÀ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

•   29/01/2021 09:28:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Dọn dẹp là công việc vặt quen thuộc của hầu hết trẻ em, và ở trường thì dọn vệ sinh trường lớp là một phần của chương trình giáo dục, đây được xem là các thực hành toàn diện giúp trẻ trở thành công dân có trách nhiệm hơn.

Nét đẹp văn hóa của người dân tộc Mông

•   14/03/2020 10:27:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Nét đẹp văn hóa dân tộc H’mông nói chung và xã Nong U, huyện Điện Biên Đông nói riêng. Hằng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về là các bản làng lại rộn lên tiếng cười, tiếng hát, tiếng giã bánh dày và đặc biệt là các trò chơi dân gian như ném pao,

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA – THÊM NIỀM VUI, HỨNG THÚ CHO CÁC EM KHI ĐẾN TRƯỜNG

•   14/03/2020 10:23:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần được chú trọng. Trong thời gian vừa qua, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, qua đó còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.