LỚP HỌC XOÁ MÙ CHỮ Ở HUỔI DÊN - TRƯỜNG PTDTBT TH PÚ HỒNG

Thứ ba - 28/03/2023 22:17
Trên địa bàn Điện Biên Đông nói chung và xã Pú Hồng nói riêng vẫn có rất nhiều đồng bào chưa biết chữ. Để nâng cao trình độ dân trí cho người dân, những năm qua Phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông và cụ thể là Trường PTDTBT Tiểu Học Pú Hồng mở lớp xóa mù chữ để đồng bào nơi đây có thể tiếp cận với sách vở, học tập sau thời gian lao động, lên rẫy.
ảnh 1
Tại lớp học xóa mù chữ bản Huổi Dên, thuộc Trường Tiểu học Pú Hồng, học sinh chủ yếu là đồng bào H’Mông. Ban đầu do chưa nhận thức được ý nghĩa của việc học chữ nên bà con có nhà gần điểm dạy đăng ký tham gia. Do vậy, hàng ngày, cùng với nhiệm vụ dạy các em học tiểu học, các thầy cô còn đến tận nhà, lên tận nương rẫy để trò chuyện và tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học chữ.
Nhờ đó, lớp học ngày càng thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đến nay đã có 12 học viên tại bản đăng ký tham gia lớp học. Nhiều bà con đã vận động gia đình cùng tham gia lớp học… Đến nay, lớp học đã duy trì ổn định 12 học sinh. Mặc dù ban ngày, các “học sinh đặc biệt” đều phải lao động vất vả trên nương rẫy, nhiều người cách xa hàng chục km, nhưng đúng 19 giờ tối hàng ngày bà con vẫn đều đặn tới lớp học.
Hình ảnh các cháu học sinh ăn và nghỉ trưa tại lớp học đơn sơ, tạm bợ
ảnh 2
    Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Pú Hồng đa phần là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy.