TẾT ẤM ÁP YÊU THƯƠNG CỦA HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG TIỂU HỌC HUỔI DÊN

Thứ ba - 27/02/2024 09:16
Tết này đã ý nghĩa hơn rất nhiều khi mỗi em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pú Hồng (xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhận được sự quan tâm, chăm lo của thầy cô qua hoạt động trải nghiệm hấp dẫn...
TẾT ẤM ÁP YÊU THƯƠNG CỦA HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG TIỂU HỌC HUỔI DÊN
z5183091644456 373715b5bdd5513c86f284b316a0030a
Mỗi dịp Tết đến xuân về lũ trẻ thường được bố mẹ sắm diện cho những bộ quần áo mới, được người lớn mừng tuổi phong bao lì xì đỏ may mắn, cùng với đó, chúng cũng được ngồi cạnh ông bà, bố mẹ sum vầy bên nồi bánh chưng xanh truyền thống của dân tộc...Tuy nhiên, không phải  trẻ nào sinh ra cũng được may mắn và có được cái Tết ấm áp, ngập tràn yêu thương như thế. Đặc biệt, ở trên vùng cao xã Pú Hồng, rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chưa thực sự có được cái Tết ấm áp, đủ đầy. Vì vậy, với mong muốn phần nào sẻ chia và mang cái Tết ấm áp đến với những học trò miền núi có hoàn cảnh khó khăn của mình, mới đây thầy cô giáo của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pú Hồng đã phấn khởi dọn dẹp trường, lớp, đồng thời bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng nhằm tạo ra một không khí rộn ràng, vui xuân cho học sinh toàn trường.
z5183092304810 4e4fc5c6972e98674f8a0754aec5b2d8
Ý tưởng này được đón nhận bởi sự hào hứng, hồ hởi của hơn 27 em học sinh qua hoạt động: "Vui xuân Giáp Thìn - gói bánh chưng tết cổ truyền".Theo đó, trải nghiệm gói bánh chưng của thầy và trò nhà trường còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh. Mọi người cùng chuẩn bị, giúp đỡ nhau trong mọi công đoạn để con em của mình có được những khoảnh khắc vui vẻ nhất trước thêm năm mới Giáp Thìn 2024. Nhân dịp này, các bậc phụ huynh cũng có cơ hội gặp gỡ bạn bè của con, thầy cô giáo và trò chuyện với phụ huynh cùng lớp. Cụ thể, toàn thể thầy cô và học sinh toàn trường đã được trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng. Nhà trường cũng lựa chọn và tiến hành phát quà cho 27 em học sinh tại điểm trường.