TRƯỜNG HỌC XANH

Thứ tư - 26/04/2023 08:36
Để tạo cảnh quan trường học xanh- sạch- đẹp, trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông đã sáng tạo trong việc xây dựng môi trường xanh ngay tại trường, đó là tận dụng những bãi đất trống trong khuôn viên nhà trường để lập mô hình vườn rau xanh của khu bán trú.
TRƯỜNG HỌC XANH
Ảnh 3
Mô hình vườn rau bán trú  được xây dựng nhờ sự đóng góp công sức  của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Từ bãi đất trống, đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau xanh. Việc vun trồng và chăm sóc cây được Ban chỉ huy Liên đội giao cho các lớp. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ  ra chơi các em lại dành thời gian cho việc chăm sóc vườn rau như: tưới nước, nhổ cỏ, bón phân, vun luống. Tuy mới chỉ thực hiện trong thời gian ngắn nhưng trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng đã mang lại hiệu quả thiết thực cả về giá trị kinh tế, lẫn tinh thần. Đến thời điểm hiện tại vườn rau bán trú của nhà trường cũng đã cung cấp được một phần rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho bữa ăn của học sinh. Sau mỗi giờ học, mỗi buổi chiều, các em học sinh bán trú lại tập trung để trồng và chăm sóc vườn rau. Bạn thì làm cỏ, bạn múc nước tưới rau, bạn thì trồng them rau. Đa số các em học sinh rất hứng thú với việc trồng và chăm sóc những luống rau xanh của trường mình.Đồng thời, việc lập mô hình vườn rau xanh trong nhà trường còn có tác dụng rèn đức tính lao động cần cù, chăm chỉ cho các em học sinh, giúp các em them yêu lao động.
z4271737391458 9c19b334b38d78067a20c5d931ce3350
Mô hình vườn rau xanh trong khu bán trú còn góp phần tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp cho nhà trường. Thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế từ mô hình vườn rau bán trú đã giúp các em học sinh biết quý trọng thành quả lao động, trang bị cho các em một số kĩ năng sống, học tập, lao động. Tạo tâm lí sảng khoái, thoải mái sau mỗi giờ học. Trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng tin tưởng rằng mô hình vườn rau bán trú sẽ ngày càng phát triển và thu hút hơn sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, học sinh.