VIẾT CHỮ ĐẸP - RÈN NÉT CHỮ, LUYỆN NÉT NGƯỜI

Thứ sáu - 25/03/2022 16:07
Hòa trong không khí cả nước của cả Huyện Điện Biên Đông Trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng tổ chức hội thi viết chữ đẹp dành cho Giáo viên và Học sinh hưởng ứng ngày 26/3 cấp trường.
H2

Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”. Thấm nhuần những lời nói đó của cố Thủ tướng và xác định được mục tiêu rèn “Nét chữ, nết người”, mỗi một giáo viên, Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng đã tích cực miệt mài luyện tập để nét chữ của mình ngày càng đẹp hơn. Từ đó, các cô có cơ sở hướng dẫn, giáo dục học sinh phát triển toàn diện về lòng kiên trì, tính cẩn thận, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói – chữ viết của dân tộc mình.
H2

Trong cuộc thi viết chữ đẹp được tổ chức tại Trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng Giải Nhất thuộc về cô giáo Bùi Thị Thức, Giải Nhì: cô giáo Lò Thị Thuỷ, Giải Ba: Cô giáo Nguyễn Thị Tâm, Lò Thị Loan. Giải Khuyến khích: cô giáo Mùa Thị Dung, Thầy Lò Văn Đại. Vòng thi viết trên giấy với thời gian 20 phút. Mỗi bài viết mang một nét riêng của từng giáo viên và bài thi nào cũng đẹp nên Ban giám khảo đã rất khó khăn để phân định kết quả. Nhưng bằng sự công tâm của mình, Giám khảo đã chọn ra những bài viết đúng tiêu chí viết đầy đủ các phần trong đề thi, bài viết sạch đẹp, chữ viết rõ ràng, cẩn thận, có nội dung trang trí phù hợp để trao giải.
H1,