RÈN LUYỆN CHỮ VIẾT

Thứ sáu - 24/11/2023 07:52
Nét chữ - Nết người”. Như vậy chữ viết đẹp cũng là cách biểu hiện cái đẹp, mà cái đẹp thì bao giờ cũng đáng quý. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nhắc nhở “ Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người, dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp, là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn đọc bài, vở của mình...”thể hiện ngay trên vở các em ghi chép và làm bài tập hàng ngày.
RÈN LUYỆN CHỮ VIẾT
Đặc biệt là trong các bài kiểm tra,,bài thi.Yêu cầu các em viết chữ đẹp nhưng cần rèn các em biết viết đúng, ngay hàng thẳng lối. Trình bày logic khoa học...Cần nói năng,ăn mặc học tập theo đúng tác phong của người học sinh.
Vấn đề “Nét chữ - Nết người” quả thực cần thiết trong dạy học song hãy để chữ viết chỉ là phương tiện còn chất lượng giáo dục lại là vẫn đề chúng ta đáng quan tâm hơn cả. Có lẽ nền giáo dục của chúng ta đang cần có những đổi cải, chuyển biến thật sự và lớn hơn nhiều nếu chúng ta không muốn nó tụt lại đằng sau. Đó là quan điểm giáo dục, quan điểm tiếp cận kiến thức, phương pháp dạy và học và thái độ xã hội đối với học tập…Phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” nói lên việc “Luyện nét chữ - rèn nết người” có tầm quan trọng đặc biệt ở Tiểu học. Ngoài ra việc “Giữ vở- rèn chữ” còn góp phần quan trọng vào việc luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức cần thiết như tính cẩn thận, tính thần kỷ luật và óc thẩm mỹ như cố vấn Phạm Văn Đồng có nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối thầy và bạn đọc bài vở của mình”.
z4878684237079 e4bb5ba865ff251ac61fba8744436463
          Với vai trò là một giáo viên đang trực tiếp dạy lớp 3B, tại trường PTDTBT TH Pú Hồng  tôi luôn tìm nhiều hình thức cũng như biện pháp tốt nhất, phù hợp với từng đối tượng học sinh để giúp các em rèn luyện chữ viết và phong cách giữ vở sạch đặc biệt là các em học sinh. Chính vì thế mà tôi đã dày công rèn luyện và giúp đỡ các em  từng bước viết chữ đẹp hơn, giữ vở sạch hơn.Cô và trò vẫn đang rèn luyện chữ viết để cải thiện nét chữ cho một mai đẹp hơn.
z4903581810170 ac0cf5ed9da5242b80ed725c3ee7c6e6