SINH HOẠT NỘI TRÚ

Thứ tư - 26/04/2023 08:32
Sinh hoạt nội trú cuối tuần là hoạt động thường niên trong trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng chúng tôi vào buổi tối thứ 5 hàng tuần. Một buổi tối sinh hoạt đặc biệt hơn hết với 3 nội dung chính: văn nghệ và trò chơi; triển khai phong trào học sinh 3 tốt và lắng nghe, trao đổi cùng với thầy Quản trú và thầy đoàn đội.
SINH HOẠT NỘI TRÚ
Mở đầu cho buổi tối là phần văn nghệ và trò chơi của học sinh nội trú. Phần văn nghệ, được các bạn nam, nữ chuẩn bị, những tiết mục biểu diễn vào sáng thứ hai hàng tuần. Tiếp theo là phần trò chơi hết sức ý nghĩa mang tên “ bốc thăm những điều chưa ngỏ”. Do thầy đoàn đội cùng thầy quản trú chuẩn bị. Thăm được bốc là những lá thư của các bạn nam, nữ dành tới mẹ, tới ông bà, tới thầy, cô giáo, tới người bạn học đồng hành và các bạn trong trường. Đây là những lá thư được viết lên với những điều trước giờ mà các bạn ấy chưa từng nói ra, chưa dám nói ra để qua chương trình tối ngày hôm nay để bày tỏ nỗi lòng của mình.
z4252840827355 d991e55f4a8737c12bfbbfdff7b9e90d
Mỗi bức thư đều mang một nội dung khác nhau với những xúc cảm khác nhau nhưng đều mang nặng lòng yêu thương sâu nặng.
Nhận xét của thầy quản trú: Nói những hành động đẹp của một số em nội trú cũng như các em ngoại trú. Thế hệ học sinh chúng ta cần cố gắng xây dựng hình mẫu học sinh ngoan tự lập. Trước tiên mỗi cá nhân chúng ta cần xây dựng được hình mẫu học sinh ba tốt là thể lực tốt, đạo đức tốt và học lực tốt. Với ba tiêu chuẩn này các bạn học sinh cần phải nỗ lực hết mình. Phấn đấu thi đua và nhiệt tình tham gia hăng hái mọi hoạt động của trường; rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt đẹp thông qua các hoạt động sống và giao tiếp; tích cực học tập tốt, chăm chú nghe giảng và không ngừng sáng tạo trong cách học. Để trở thành một người có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.
z4252840876000 7ae483352c9c5f09e1ae97d362a30940
Kết thúc chương trình buổi tối ngày hôm nay, các bạn đã học được nhiều điều hay có tinh thần nhiệt huyết hơn trong phong trào học sinh ba tốt.