MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG DỌN DẸP VỆ SINH, NHÂN CÁCH ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH BÁN TRÚ

Thứ ba - 25/01/2022 08:49
Giáo dục các em học sinh luôn ăn ở sạch sẽ là mắt xích đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu trách nhiệm chăm sóc - giáo dục học sinh. Đây là giai đoạn đặt nền móng đầu tiên quan trọng của nhân cách con người. Nếu không làm tốt việc chăm sóc - giáo dục học sinh trong năm học thì việc giáo dục lại hết sức khó khăn, phức tạp. Vì vậy, đề ra mục tiêu giáo dục phải trang bị cho học sinh những gì tốt nhất kể cả về mặt vật chất và tinh thần một cách toàn diện.
H4
Lứa tuổi học sinh Tiểu học là lứa tuổi cần sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ và thầy,  cô giáo. Những mối quan hệ, có những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh học sinh đều có tác động rất lớn đến bản thân các em. Vì vậy cha mẹ và giáo viên đều mong muốn dạy học sinh những điều hay, lẽ phải, những thói quen tốt và những hành vi có đạo đức để hình thành nhân cách cho học sinh trong cuộc sống hằng ngày cũng như sau này. Ngoài những niềm vui mà các em chơi là hoạt động chủ đạo hàng ngày thì  thầy cô cần phải dạy dỗ, hướng dẫn các em cách dọn dẹp phòng ở, khu sân chơi, khu nhà vệ sinh và vệ sinh cá nhân sạch sẽ để đảm bảo an toàn.
H1

Trong khi cho học sinh tiếp xúc với môi trường tự nhiên, giáo viên còn tạo điều kiện cho học sinh tích cực sử dụng nhiều giác quan trong quá trình hoạt động. Cho học sinh tự làm việc, tự quét dọn, tự tắm rửa, tự vệ sinh sạch sẽ thân thể thơm tho. Các  em rất yêu thích và tìm hiểu, khám phá vào quá trình nhận thức, tác động tích cực tới các giác quan của các em khuyến khích phát huy trí tưởng tưởng và cho  học sinh cơ hội học tập kỹ năng tương tác với người khác và nhiều kỹ năng khác. Học sinh bất cứ ở đâu, bất cứ dân tộc nào, cũng mong muốn có được cuộc sống an toàn, sạch sẽ ở môi trường học tập.
H2

Việc tổ chức cho học sinh trải nghiệm làm vệ sinh là hết sức cần thiết và quan trọng ,vì nó hình thành ở học sinh một nhân cách tốt đẹp, làm cho học sinh nhanh nhẹn, khéo léo hơn.