MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VỆ SINH CÁ NHÂN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PÚ HỒNG

Thứ ba - 25/01/2022 08:37
Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, để chủ động phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở trường học thì một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và ít tốn kém nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày của trẻ ở trường cũng như ở nhà.
Ảnh 3
Bàn tay là nơi phát tán vi khuẩn nhiều hơn bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Do đó rửa tay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh, đặc biệt cần thiết khi trẻ thường dùng tay bẩn để bốc thức ăn và hầu như không ý thức về việc phải rửa tay trước. Dạy các em luôn ghi nhớ việc rửa tay:
- Trước khi cầm đồ ăn vặt và trước các bữa ăn
- Sau khi chơi ở ngoài trời
- Sau khi sử dụng nhà vệ sinh
- Sau khi vứt rác
Ảnh 4
Việc chải tóc cẩn thận hàng ngày sẽ giúp loại bỏ những tế bào da chết (gàu), tóc rụng và cũng sẽ hỗ trợ tóc chắc khoẻ, tránh bị khô xơ.
Điều quan trọng là trẻ cần tạo thói quen chải tóc mỗi ngày và gội đầu ít nhất 1 tuần 1 lần.
Giáo viên dạy trẻ những kỹ thuật chải răng cơ bản, bao gồm cả sự cần thiết của việc chải lưỡi và tạo thói quen vệ sinh răng miệng, vì lười đánh răng sẽ gây ra những bệnh về nha chu và làm hơi thở của trẻ có mùi hôi.
Ảnh 2
Giáo viên dạy trẻ cách cọ nách, gội đầu, rửa mặt, rửa tay, chân, kẽ ngón chân, móng chân, móng tay. Và đừng quên dạy trẻ cách vệ sinh vành tai. Vệ sinh vùng kín cũng là điều cần nhắc trẻ khi tắm để bé được vệ sinh toàn diện.
Thay quần áo khi cần thiết cũng là bài học các em cần nhớ.
Nên cho trẻ thay quần áo ít nhất 2 lần mỗi ngày.
- Luôn tập cho học sinh xem việc giữ vệ sinh chính là một nhiệm vụ
Ảnh 5