CÔNG TÁC CHĂM SÓC BỒN HOA, VƯỜN RAU, CÂY CẢNH CỦA LỚP 5B ĐIỂM TRƯỜNG PTDTBT TH PÚ HỒNG

Thứ ba - 17/01/2023 08:46
Học sinh tiểu học là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho học sinh được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp học sinh khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích. Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường tiểu học không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho các em được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho các em học sinh khám phá được nhiều điều mới lạ.
CÔNG TÁC CHĂM SÓC BỒN HOA, VƯỜN RAU, CÂY CẢNH CỦA LỚP 5B  ĐIỂM TRƯỜNG PTDTBT TH  PÚ HỒNG

Chính vì vậy, 5B của trường PTDTBT TH Pú Hồng đã tổ chức cho các em học sinh tưới cây, nhổ cỏ, lau lá. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa, cây rau các em rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của các em. Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, các em có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… các em được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh các em. Tạo cho các em có một không khí trong lành và từ đó tạo cho trẻ hứng thú tới trường hơn. Vì thế, mỗi thầy cô giáo không những chỉ rèn đức, tài cho các em, mà còn rèn thêm cho các em phát triển về cả thể chất và thẩm mĩ qua các hoạt động hằng ngày ngay tại điểm trường như là chăm sóc bồn hoa, vườn rau, cây cảnh, bắt xâu và nhổ cỏ ở xung quanh lớp học,…. Qua hoạt động này sẽ cho các em có ý thức về chăm sóc, bảo vệ cây xanh và giữ gìn được môi trường xanh, sạch đẹp hơn.

Và đây là những hình ảnh học sinh cùng nhau chăm sóc vườn hoa, vườn rau, cây cảnh của lớp 5B tại trường PTDTBT TH Pú Hồng.
z4013059239432 9f1bedc9e3300055e0a7d4486e994433
z4013059254609 e83461506ad5c444e84b471d7fd3854a