MÙA XUÂN ẤM ÁP

Thứ ba - 27/02/2024 09:24
Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” chính vì lẽ đó, Người đã phát động “Tết trồng cây” với khẩu hiệu “Mùa xuân là tết trồng cây, để cho đất nước càng ngày càng xuân”.
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hưởng ứng ngày hội trồng cây, trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam, mỗi độ tết đến xuân về, người người, nhà nhà lại cùng nhau ươm những mầm cây mới. Hòa chung vào bầu không khí rộn ràng của các cơ quan đơn vị trong huyện Điện Biên Đông nói riêng, tỉnh Điện Biên và cả nước nói chung hưởng ứng ngày Tết trồng cây, tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Pú Hồng cũng đã tổ chức cho các em học sinh trong nhà trường một ngày “Tết trồng cây” ý nghĩa. Ngày 15/ 02/2024 trường PTDT Bán trú TH Pú Hồng đã triển khai thực hiện kế hoạch trồng cây nhân dịp đầu xuân năm mới. Ngày hội trồng cây gồm sự có mặt đầy đủ của BGH, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. (ảnh) Trong buổi phát động trồng cây năm nay, nhà trường lựa chọn trồng hoa ban trồng với số lượng 15 cây ở trong và ngoài khuôn viên trường học. (ảnh) Không chỉ triển khai thực hiện ở điểm trường trung tâm, ngày hội trồng cây còn được triển khai thực hiện ở các điểm trường xa trung tâm. (ảnh) Ngày hội trồng cây không chỉ là hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây” và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mà còn là hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống đồi trọc. Đồng thời thông qua hoạt động này giáo dục sâu sắc các em học sinh về vai trò quan trọng của cây xanh và nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.