TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI – VÌ NGƯỜI Ở LẠI

Thứ ba - 25/01/2022 08:35
Ngày thứ hai ,trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 10, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống.
Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông với khẩu hiệu chính: “ Tính mạng con người là trên hết”, “ Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “ Không phóng nhanh, vượt ẩu”; “ Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “ Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”; “ Đi đúng phần đường, làn đường”.
Trong buổi lễ thầy giáo Lò Văn Tỉnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trong bài phát biểu, mỗi chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thânvới cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.
Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an
toàn của những người đang sống!