NÓI KHÔNG VỚI COVID -19 TẠI TRƯỜNG HỌC

Chủ nhật - 14/11/2021 09:37
Trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Là trường 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Năm học 2021-2022 nhà trường có 26 lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với hơn 700 học sinh.
Ảnh đo thân nhiệt
Với đặc điểm tình hình địa phương, nhà trường  như vậy nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục thì nhà trường cũng có những thuận lợi và  khó khăn nhất định. Trong tình hình hiện nay với việc tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn ra, diễn biến phức tạp thì việc học sinh đi học cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với phụ huynh, cũng như với nhà trường trong việc thực hiện hoạt động giáo dục. Trong thời gian này nhà trường đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên tới cha mẹ, học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã tổ chức cho học sinh ngoại trú cũng ngủ nghỉ tại trường và nhà trường cũng đã thực hiện theo công văn của phòng giáo dục những học sinh ra khỏi trường là tự học ở nhà, giáo viên giao bài cho học sinh và thường xuyên liên lạc với phụ huynh về việc học tập của các em.
Ảnh sát khuẩn
   Để phòng chống dịch bệnh covid 19 tốt hơn trường PTDTBT tiểu học Pú Hồng đã tổ chức vệ sinh, bố trí vật dụng rửa tay sát khuẩn , đo thân nhiệt cho học sinh và giáo viên khi vào trường,  cho học sinh sát khuẩn tay thường xuyên, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử trùng thường xuyên. Khi các em đến trường lớp đã đeo khẩu trang đầy đủ nhà trường đã bố trí phát khẩu trang cho các em,   giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng đã hướng dẫn các em  cách phòng bệnh covid 19 và nhà trường cũng  đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp nhắc nhở  học sinh  hạn chế nô đùa và tập trung đông người , nhà trường cũng đã tuyên truyền cho các em về việc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bằng biện pháp mở loa, đài của trường,  các em cũng đã có ý thức được sự nghiêm trọng của dịch bệnh và biết phòng dịch bệnh covid 19.
Ảnh sát khuẩn