TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Trong thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khaig giảng đầu tiên, chủ tịch Hồ Chí Minh  viết “ Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng trước mắt mình cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu  trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại gặp thầy, gặp bạn”.

Với bao thế  hệ người Việt Nam, ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng,nhớ ghi sâu đậm, những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức và sự bỡ ngỡ của những ngày tựu trường không thể phai nhòa trong tâm trí. Ngày khai trường khai tri đức đó là ngày tươi sáng nhất. Học sinh đến trường với cảm xúc vô tư tâm hồn trong trẻo nhất. Khi tiếng trống vang lên, những tâm hồn dù non nớt cũng mơ hồ cảm nhận thấy sự hệ trọng những cảm xúc thiêng liêng “ Kìa tiếng trống đang gọi Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Chào năm học mới”. Tiếng trống trường đã điểm một năm học mới bắt đầu với bao nhiêu điều mới mẻ đang đợi các em ở phía trước chúc các em năm học mới với nhiều thành công mới, đạt thành tích cao trong học tập.