TÂM SỰ NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬN HỌC SINH LỚP 1

Được sự phân công của nhà trường tôi được chủ nhiệm lớp 1A . Tổng số học sinh là 25 em . Những cảm xúc lúc đó thật bồi hòi và lo lắng, không biết các em vào lớp một sẽ như thế nào?

Đúng vậy "Ngày đầu tiên đi học, Mẹ dắt tay đến trường" xung quanh là những bậc phụ huynh, mặc trang phục khác nhau đưa con đi học, nào là Mông ,Lào,  Khơ Mú, Thái. Dắt từng em nhỏ giao lại cho tôi và những lời dặn dò nửa kinh, nửa thái đủ các tiếng dân tộc tại vùng mình đang công tác. Đó là những phút giây tôi rất hạnh phúc và càng thêm yêu nghề, mến trẻ hơn, các em cứ quanh quẩn bên tôi, những lời non nớt, ngây ngô,thật đáng yêu. Rồi bỗng đến ngày học chính thức bắt đầu là cả một ngày dài và vất vả của tôi và các em, khi đó các em bàng hoàng, ngơ ngác khi tôi cho các em đọc bài, viết bài. Giường như lúc này các em đang bước sang trang giấy trắng và tôi cũng cảm nhận được sợ vất vả và khó khăn, khi muốn vẽ lên trang giấy trắng này. Đặc biệt hơn là phải lấp đầy kiến thức cho các em, ngay lần đầu cầm bút, cách ngồi viết, cách đưa bút, cách lắng nghe cô giáo giảng bài, tưởng chừng như không bao giờ các em sẽ làm được. Rồi một ngày, hai ngày......các em đã rất mạnh dạn tham gia các hoạt động học của trường và của lớp đạt kết quả tốt.

Tôi mong rằng ngày tháng dài phía trước sẽ từng bước dắt các em đến bến bờ kiến thức. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi.