MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ: CA MÚA VÀ THỂ DỤC ĐẦU VÀ GIỮA GIỜ

Hoạt động thể dục giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. Mỗi khi tiếng nhạc rộn ràng vang lên, báo hiệu buổi thể dục giữa giờ đã đến, hàng trăm em học sinh từ tất cả các lớp lại ùa ra sân trường, hòa mình vào những động tác thể dục mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Liên đội nhà trường chủ động cho các em học sinh tham gia các tiết thể dục giữa giờ, giúp các em rèn luyện khỏe, tăng cường thể lực, phát triển toàn diện. Chỉ 15 phút tập của bài thể dục, học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân với tập thể. 

Như thường lệ, tiếng trống Trường PTDTBT Tiểu học Pú Hồng đã báo hiệu kết thúc 3 tiết học đầu tiên và chỉ ngay sau đó tiếng trống thể dục giữa giờ vang lên như giục giã các em học sinh mau chóng xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho buổi thể dục bằng những bài hát hay các bài thể dục. Mỗi lớp, dưới sự chỉ đạo của giáo viên TPT Đội xếp thành các hàng ngang, đều nhau, mỗi em đứng cách nhau một sải tay để không bị va chạm với nhau.  Sau mỗi lần tập thể dục giữa giờ, giúp các em cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đối với các em, đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, đồng thời còn tăng cường tinh thần thể dục thể thao của em được lên cao.

Mỗi khi tiếng nhạc cất lên, em nào cũng rạo rực, muốn nhún nhảy theo điệu nhạc, các em không bị bó buộc bởi các động tác khô cứng, vận động thoải mái trong những nhịp điệu khỏe khoắn, uyển chuyển. Các nói rằng  buổi thể dục giữa giờ là hoạt động tập thể thú vị và rất hữu ích đối với em và các bạn, tạo cho chúng em một tinh thần đoàn kết, cùng nhau cố gắng vươn lên trong học tập, xây đựng ngôi trường ngày càng vững mạnh và thể dục giữa giờ như một giờ thư giãn, nó giúp chúng em bớt căng thẳng trong các giờ học, cho em có thêm động lực học tập tốt hơn nữa.

Tóm lai việc tham gia hoạt động tập thể  là những thông điệp của tiết thể dục hoặc ca múa hát giữa giờ mà các thầy cô giáo muốn đem đến cho học sinh của mình. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho các em, có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc thể dục, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.