CÔNG TÁC GIÁO DỤC

Các em đang nghỉ trưa trên lớp học, vì lí do nếu cho các em về ăn trưa ở nhà buổi chiều sẽ không tìm được đủ như ban sáng.Vậy mà việc giữ các em trên lớp ăn trưa tại lớp cũng làm khó khăn cho các thầy giáo khi phải nấu hai ba nồi nước để úp mì tôm cho các em ăn.

Và em học sinh này là chị của em học sinh mầm non đang học cùng bản em này thường xuyên đi học muộn vì phải cõng em đi học.Bố mẹ của em đều đi làm từ sớm khi mà các em chưa đến trường.Nhiều gia đinh nghèo và khó khăn lại đẻ nhiều đông con không có điều kiện chăm sóc,phó mặc cho các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô nấu mì cho ăn, cho các em ngủ tại điểm trường, nhiều lúc các thầy chia cả phần thức ăn của mình cho các em.

Được đi học đều đã là một ước mơ rất khó đối với các em thế mà các em vẫn cố gắng đi trên con đường vừa một người đi, có nhiều buổi nhiều học sinh không không đi học các thầy, cô đi tìm các em, để tìm đến nhà học sinh của minh các thầy cô phả bỏ xe máy lại và đi bộ 10 phút.