ÁO ẤM CHO EM

Có lẽ chúng ta đã rất may mắn khi không phải sống trong hoàn cảnh “Manh áo mỏng chống chọi qua mùa đông”. Tuổi thơ chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc áo mới. những chiếc khăn mới khi cái giá lạnh của mùa đông tràn về.

Thế nhưng những đứa trẻ vùng cao lại chống chọi cái rét cắt da, cắt thịt bằng những chiếc áo đơn sơ, mỏng manh. Vì nhà ở trên núi xa trường học, cùng đó là hoàn cảnh kinh tế không đủ để cho các em tới lớp, thay vì việc tới trường học như các bạn đồng trang lứa ở thành phố thì các em phải đi làm nương giúp bố mẹ kiếm tiền đong gạo,…

Tôi đã tự hỏi lòng mình rằng: những thân hình bé nhỏ đấy đã phải chịu đựng như thế nào để qua những đợt giá rét? Và hiện ra trước mắt tôi là những khuôn mặt tím tái, những đôi môi nhỏ xinh bị nứt nẻ, đôi bàn chân lạnh buốt sưng tấy, đôi bàn tay nhỏ xinh run run mỗi khi đến trường vì gió rét… Một tiếng nấc nghẹn lòng khi nghĩ tới các em nhỏ nơi đây.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ vùng cao những món quà thiết thực nhất trước khi cái rét của mùa đông tới. Cảm ơn tổ công tác bản Nà Nếnh đã mang lại cho các em những tấm áo ấm. Với những chiếc áo ấm đã mang lại một mùa đông ám áp hơn cho các trẻ em dân tộc H'mông  ở Bản Nà Nếnh AC.